Rời xa các bãi cát vàng, hãy đến khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Thác Yang Bay, một trong những ngọn thác nổi tiếng tại Khánh Hòa. Thác Yang Bay, có ý nghĩa là “thác Trời” trong ngôn ngữ dân tộc Raglai, nằm giữa đại ngàn.

Đường đến thác Yang Bay

Với cảnh quan nguyên sơ và quyến rũ của đại ngàn hùng vĩ, thác Yang Bay thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ kì bí. Nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 45km, dòng thác tọa lạc tại xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh. Để đến Yang Bay, từ thành phố Nha Trang, bạn đi theo hướng về thành cổ Diên Khánh, rồi làm theo hướng dẫn trên đường đi để đến nơi.

Trên hành trình tiến vào thác, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh quan tuyệt đẹp. Hai bên đường là cánh đồng mía rợp bóng, những ruộng lúa vàng chờ thu hoạch. Tiếng lá xào xạc, tiếng côn trùng, tiếng nước chảy… tạo nên bản hoà ca rừng già độc đáo. Con đường lên thác chạy dọc theo sườn núi đồi dập. Càng đi sâu vào rừng núi, không khí càng mát lạnh, trong lành. Những ngọn núi cao trùng điệp từ xa vươn lên mờ ảo trong làn sương. Không ngoa khi nói khám phá thác Yang Bay là khám phá nét đẹp tìm ẩn của Khánh Hoà.

Mái tóc người thiếu nữ đại ngàn

Khi bước vào cổng khu du lịch, âm thanh nước chảy mạnh mẽ từ rừng xa sẽ vọng đến tai bạn đấy. Chỉ cần đi thêm chút nữa, bạn sẽ nghe thấy tiếng nước đổ càng gần và dữ dội. Hơi mát từ những giọt nước phả vào làn da mát lạnh. Giữa thiên nhiên, thác “trời” Yang Bay hiện ra như mái tóc dài của người thiếu nữ nằm dịu dàng giữa đại ngàn. Mọi thứ tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp và cuốn hút.

Không dừng lại tại đó, bên cạnh thác chính, bạn sẽ tìm thấy hang Chiến Khu H1 và H2, cùng với thác Hocho 1 và Hocho 2. Ngoài ra còn có bãi đá cây đa và hai thác nhỏ khác là Yang Khang. Tại đây tồn tại cùng các mạch nước nóng tự nhiên tràn xuống giúp bạn xua tan mệt mỏi.
 

Không chỉ có thác

Không chỉ có thác, khi đến thác Yang Bay, bạn sẽ được trải nghiệm thực vật tại rừng tuyệt vời. Đội Phượng Hoàng với cây Mộc Thần cổ thụ cao hơn 25m, tán cây rộng hơn 200m2 và chu vi gốc cây vượt qua 20 người ôm. Chúng không chỉ chào đón khách mà còn là biểu tượng bảo vệ và may mắn cho người dân. Theo họ, từ mùa thu đến mùa xuân, Phượng Hoàng thường tìm đến cây Mộc Thần để ăn trái. Hơn nữa, khi bạn đi qua 29 điểm check-in tại Yang Bay, bạn sẽ thấy những vườn hoa nhiệt đới với hàng ngàn loại hoa trải dài. Vườn lan rừng với hàng trăm loài là điểm nổi bật.

Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà bạn sẽ có được khi đặt chân đến thác Yang Bay. Với cảnh vật nguyên sơ và quyến rũ, thác trời là trải nghiệm hấp dẫn cho người yêu thiên nhiên và tìm kiếm sự bình yên.