Có thể nói, 9 giờ sáng là một trong những mốc thời gian quan trọng trong ngày vì đây là thời điểm những người phụ nữ hiện đại thường bước ra đường, bắt đầu một ngày làm việc bận rộn. 

Vì thế, để chuẩn bị cho một ngày mới tràn đầy năng lượng, những người phụ nữ thành công đã xây dựng các thói quen nên làm trước 9 giờ sáng như thế nào? 

Thói quen nên làm trước 9 giờ sáng đầu tiên – Chuẩn bị từ tối hôm trước 

Buổi sáng là lúc mà trí óc của chúng ta được thanh tĩnh nhất. Thay vì phải tất bật với những vấn đề như “Hôm nay mặc gì?”, “Trưa nay ăn món gì?”, “Áo quần đã ủi chưa?”… thì bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị những công việc này từ tối hôm trước. 

Chọn bộ trang phục bạn muốn mặc, chuẩn bị bữa sáng và bữa trưa cho ngày hôm sau, là phẳng chiếc áo sơ mi cho chồng (hoặc bạn)… Đây là những công việc nhỏ nhặt, đơn giản, thế nhưng chúng có thể chiếm kha khá quỹ thời gian và năng lượng buổi sáng của bạn. 

chuẩn bị trang phục trước
Chuẩn bị trang phục trước từ tối hôm qua sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho sáng hôm sau (Ảnh: Internet)

Do đó, hãy tập thói quen làm những việc có thể hoàn thành cho ngày mai để có sự chuẩn bị tốt nhất. Như vậy, bạn có thể khởi đầu ngày mới của mình một cách êm ả mà không phải vướng bận vì những công việc lặt vặt đầu ngày.

Uống một cốc nước ấm 

Sau khi thức dậy, uống một cốc nước ấm là một điều rất cần thiết cho cơ thể, nó sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, làm sạch hệ tiêu hóa và làm chậm quá trình lão hóa…

Uống một cốc nước ấm buổi sáng
Uống một cốc nước ấm buổi sáng có lợi cho sức khoẻ (Ảnh: Internet)

Lưu ý là không nên uống nước quá nóng mà hãy uống nước vừa đủ ấm, kèm với một lát chanh trước bữa sáng 30 phút để hệ tiêu hoá làm việc một cách hiệu quả hơn nhé! 

Tận hưởng không khí tuyệt vời của buổi sáng 

Không khí của buổi sớm mai bình yên có tác dụng diệu kỳ trong việc chữa lành tâm hồn. Thay vì tối hôm trước thức khuya xem tin tức, chơi điện thoại,… bạn hãy ngủ sớm để sáng hôm sau thức dậy thật tràn đầy năng lượng. 

Nếu có thể, hãy đi ra khu vườn nhỏ sau nhà hoặc mở cửa sổ, để không khí của buổi sáng sớm tràn vào gian vòng, để những tia nắng mai nhảy nhót trên những bệ cửa, để mùi hương của đất trời ôm trọn lấy bạn. 

Tận hưởng không khí buổi sáng
Tận hưởng không khí buổi sáng là một trong những thói quen nên làm trước 9 giờ sáng (Ảnh: Internet)

Vận động cơ thể 

Một trong những thói quen nên làm trước 9 giờ sáng chính là dành cho bản thân 15 phút đến 30 phút mỗi ngày để thả lỏng cơ thể, vận động nhẹ nhàng. 

Nếu bạn là một người bận rộn, hãy thực hiện những bài tập ngắn như đi bộ 5 phút, các bài tập giãn cơ, nhảy dây hoặc có thể tập theo sự hướng dẫn của Emi Wong, Chloe Ting… 

Vận động ngày mới giúp bạn tỉnh táo hơn và có thêm năng lượng để thực hiện những hoạt động tiếp theo trong ngày.

Vận động cơ thể nhẹ nhàng để khởi động ngày mới
Vận động cơ thể nhẹ nhàng để khởi động ngày mới (Ảnh: Internet)

Thói quen nên làm trước 9 giờ sáng quan trọng: Rà soát lại mục tiêu đề ra 

Xem xét lại công việc và các mục tiêu (ngắn và dài hạn), từ những công việc lặt vặt cần làm trong ngày đến những mục tiêu lớn hơn, buổi sáng là thời điểm tuyệt vời để bạn nhắc nhở bản thân thực hiện chúng.

Hãy viết những mục tiêu mà bạn muốn đạt được vào những nơi bạn dễ chú ý như giấy note hoặc ứng dụng ghi chú nào đó trên điện thoại,…để có thể dễ dàng theo dõi tiến độ của bản thân. 

Ghi chú những mục tiêu mà bạn muốn đạt được
Ghi chú những mục tiêu mà bạn muốn đạt được (Ảnh: Internet)

Giả sử, bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình, hãy ghi lại những điều bạn cần làm như học từ vựng, ngữ pháp, luyện phát âm… Dần dần, bạn sẽ hình thành thói quen và từng bước thực hiện được mục tiêu của mình. 

Ngoài ra, sau khi hoàn thành một mục tiêu, hãy tự khen ngợi bản thân bằng cách đánh dấu check và tiếp tục đặt mục tiêu cho những ngày tiếp theo.

Xem thêm: 4 Cách Giúp Bạn “Chuyển Hóa” Thói Quen Xấu Thành Thói Quen Tốt

Luôn giữ một nguồn năng lượng tích cực 

Bắt đầu một ngày mới với một nguồn năng lượng tràn trề thì cả ngày dài sẽ không cảm thấy quá mệt mỏi, hiệu suất công việc cũng sẽ cao hơn rất nhiều. 

Để tạo cho bản thân một nguồn năng lượng tích cực, bạn có thể bật bản nhạc yêu thích và ngân nga theo nó, nghe podcast giúp phát triển bản thân hoặc thực hành thiền buổi sáng… 

Cho dù là hoạt động gì đi nữa thì chỉ cần nó giúp bạn thư thái, sẵn sàng đón nhận những thử thách sắp tới và khai mở nguồn năng lượng tích cực cho cả ngày đều có thể thực hiện.

Luôn giữ một nguồn năng lượng tích cực
Luôn giữ một nguồn năng lượng tích cực (Ảnh: Internet)

Trên đây là những gì mà nhà Moon đúc kết được từ những thói quen nên làm trước 9 giờ sáng của một vài người phụ nữ thành công. Tuy nhiên, theo họ, điều quan trọng nhất không phải là bạn tuân theo những chuẩn mực này một cách cứng nhắc, mà hãy xây dựng một phong cách sống phù hợp với khả năng và sở thích của mình. 

Chỉ cần bạn cảm thấy mỗi một ngày mới đều tràn trề sức sống, bạn yêu công việc này, yêu cuộc sống này, yêu mọi người xung quanh, vậy là tốt rồi!