Những thói quen xấu đều có thể gây hại cho bạn về mặt tinh thần, thể chất, tình cảm và thậm chí cả về mặt xã hội trong một số trường hợp. Mặc dù một số thói quen xấu khó bỏ hơn những thói quen khác nhưng điều quan trọng là bạn cần chuyển hóa chúng thành những thói quen tốt.

1. Sống cân bằng và khỏe mạnh

Nhiều người trong chúng ta lựa chọn ăn uống để thư giãn, giải tỏa tâm trạng. Khi bạn cảm thấy lo lắng, điều đầu tiên bạn làm là mở điện thoại và gọi đồ ăn. Ăn uống không điều độ sẽ khiến bạn dễ tăng cân mất kiểm soát thậm chí mắc những căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, ăn uống theo cảm xúc là thói quen bạn nên thay đổi. Hãy lựa chọn thực phẩm tốt, lành mạnh và ăn với một khối lượng phù hợp với bạn. Muốn cơ thể khỏe mạnh hơn, bạn nên duy trì thói quen ăn uống hợp lý.

 

2. Chia nhỏ việc thay vì “ôm quá nhiều”

Hoàn thành công việc quan trọng nhất trước tiên trong ngày là cách cực hay và thông minh để bạn chuẩn bị cho một ngày mới đầy hứng khởi. Tuy nhiên, bạn cũng có những ngày mệt mỏi, buồn chán và không có động lực.

Khi phải buộc phải làm những việc mà bạn không muốn làm, hãy làm mọi việc từng chút một. Cuộc sống đôi khi bạn buộc phải làm những việc mà bạn không thích. Khi cảm thấy quá căng thẳng, buồn chán, bạn nên:

– Viết hết suy nghĩ của bản thân vào giấy.

– Chia thứ tự ưu tiên cho các việc

– Cho bản thân 1 phút F5 tinh thần và lao vào làm ngay.

thói quen tốt

3. Tập trung vào công việc thay vì trì hoãn

Một việc bạn tập trung cao độ để làm chắc chắn sẽ đẩy nhanh tiến độ hơn là việc bạn cứ lo việc 1, lo cả việc 2 rồi cuối cùng chẳng việc nào ra việc nào. Tập trung làm 1 việc nhanh chóng rồi đến việc thứ 2, thứ 3 sẽ giúp bạn tiến độ của bạn tốt hơn rất nhiều.
Loại bỏ thói quen trì hoãn của mình.

Nếu bạn không thường xuyên nhắc nhở bản thân về những gì bạn cần tập trung để thực hiện, bạn sẽ dễ xao nhãng và mất rất nhiều thời gian để làm một việc. Hãy ghi chú trên màn hình hoặc viết ghi chú ra giấy để tự nhắc nhở bản thân tập trung hơn.

Ví dụ, nhà Moon nghĩ bạn có thể viết ra:

– 3 ưu tiên hàng đầu của bạn trong cuộc sống ngay bây giờ.

– Mục tiêu quan trọng nhất của bạn hoặc thói quen mới trong 30 ngày tới.

– Một phương châm hoặc câu trích dẫn mà bạn yêu thích tại thời điểm này.

thói quen tốt

Giữa tuần, nhà Moon gửi đến bạn tips những cách có thể thay đổi thói quen xấu bằng thói quen tốt hơn một chút. Hy vọng những tips này sẽ có thể giúp đỡ được bạn ít nhiều.
Nếu như bạn muốn đọc nhiều bài hơn từ nhà Moon, hãy truy cập tại đây để xem tiếp nhé!
Cảm ơn bạn đã đọc đến những dòng này, chúc bạn một kỳ lễ thú vị!